3 con đường để định cư Canada mới nhất năm 2020 không phải ai cũng biết

Tổng Hợp

Tìm đến sinh sống, định cư ở một đất nước thịnh vượng để sinh sống, định cư là nguyện vọng chính đáng của mỗi người. Và xứ sở Lá Phong đỏ trở thành một nơi lý tưởng để chúng ta an cư lập nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin để định cư Canada, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Vì sao Canada lại rất thu hút người dân nhập cư trên thế giới?

Canada được Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Bởi người dân nơi đây được hưởng chất lượng cuộc sống rất cao về mặt vật chất và tinh thần.

Đất nước này có một hệ thống y tế rất phát triển, chăm sóc sức khỏe được chú trọng và đầu tư. Chưa kể đến nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, chính trị ổn định, dân chủ… luôn là những lý do để Canada thu hút nguồn dân nhập cư.

Định cư Canada luôn là “ước mơ” của nhiều người dân trên thế giới

Định cư Canada luôn là “ước mơ” của nhiều người dân trên thế giới

Đối với người trong độ tuổi lao động, Canada luôn là một thị trường tiềm năng. Khi làm bạn và những thành viên làm việc ở Canada thì sẽ có cơ hội nhận được mức lương đáng mơ ước.

Chính phủ Canada hiện cũng có những chính sách mở cửa, tạo điều kiện để công dân nước ngoài đến định cư. Bạn có thể tham khảo một số chương trình định cư Canada ngay dưới đây!

2. Định cư Canada theo diện du học sinh

Một trong những hình thức định cư được nhiều người áp dụng nhất là định cư theo diện du học sinh. Đây là một con đường tương lai rộng mở dành cho những bạn trẻ là du học sinh Canada hoặc ai vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn trường để du học.

Khi tham gia định cư Canada theo diện trên thì du học sinh cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, đó là:

  • Visa nhập cư diện du học;

  • Đạt chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu;

  • Giấy tờ để chứng minh tài chính;

  • Giấy nhập học, hồ sơ nhập học được gửi từ trường học tại Canada;

Canada là quốc gia có nền giáo dục thuộc TOP hàng đầu trên thế giới

Canada là quốc gia có nền giáo dục thuộc TOP hàng đầu trên thế giới

3. Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp dành cho cá nhân có đủ điều kiện để mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng việc phát triển một ý tưởng kinh doanh có tính đột phá và thành lập doanh nghiệp ở Canada.

Hiện trên thị trường có hai hình thức đầu tư định cư Canada là đầu tư Liên bang và đầu tư Tỉnh bang. Trong đó, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Liên bang chính thức của Bộ Di trú Canada có thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay.

Khi tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa, các ứng viên được chấp thuận toàn quyền đầu tư định cư tại Canada với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn. Sau đó sẽ có cơ hội xin quốc tịch Canada, đồng thời vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư định cư Canada theo diện Liên bang sẽ được sở hữu Thường trú nhân vĩnh viễn

Đầu tư định cư Canada theo diện Liên bang sẽ được sở hữu Thường trú nhân vĩnh viễn

4. Định cư Canada theo diện tay nghề cao

Cơ hội định cư dành cho các ứng viên theo diện này thường rất cao. Đặc biệt nếu bạn được đào tạo tay nghề tại đất nước này sẽ là một lợi thế. Bởi Canada là quốc gia thiếu nhân lực trầm trọng.

Do đó, nếu như chúng ta có tay nghề, có trình độ thì sẽ không khó để tìm được một việc làm ở Canada ưng ý. Đây là cơ hội để bạn có thể định cư tại xứ sở Lá Phong đỏ.

Trên đây là 3 con đường để định cư Canada mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị. Đó cũng là một gợi ý “xịn xò” để bạn có thể thực hiện “giấc mơ định cư” của mình đấy!

Bài viết liên quan