Loạt sai lầm khi sửa nhà gây tốn tiền oan bạn nên tránh

Tổng Hợp

Khi bắt đầu tiến hành sửa chữa nhà cửa, chắc hẳn mỗi chúng ta đều sẽ lên một kế hoạch về những khu vực mà mình cần sửa cũng như tổng chi phí dự kiến. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, dù đã có kế hoạch tuy nhiên có thể do kế hoạch chưa được chi tiết hay do mắc phải sai lầm khi sửa nhà nào đó dẫn tới việc mất tiền oan. Và để tránh đi theo vết xe đổ của những người đã từng mắc sai lầm, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết những điều cần tránh khi sửa nhà.

Loạt sai lầm khi sửa nhà gây tốn tiền oan bạn nên tránh

Nên tránh các sai lầm khi sửa nhà để không bị mất tiền oan

Không có trước một kế hoạch cẩn thận và chi tiết

Rất nhiều người thường mắc phải sai lầm khi cho rằng, sửa nhà thì không cần phải làm một kế hoạch chi tiết và chỉ cần lên kế hoạch tổng quát trong đầu là được. Tuy nhiên, dù chỉ là những sửa chữa đơn giản thì bạn vẫn nên chuẩn bị một kế hoạch cẩn thật từ vị trí cần sửa chữa, thay thế đến diện tích sửa chữa,…

Đồng thời, nếu cần thiết, bạn cũng có thể lên một bản vẽ chi tiết cho hình ảnh của ngôi nhà trước và sau khi tiến hành sửa chữa để có nhìn tổng thể và đưa ra được mong muốn sửa chữa hoàn chỉnh nhất.

Khi đã nắm rõ được những thứ mà mình cần phải sửa chữa bạn sẽ biết được chi phí dự kiến cho việc sửa chữa là bao nhiêu và thời gian dự kiến hoàn thành. Nhờ vậy mà bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng vì mất tiền oan nữa.

Trả trước 100% chi phí sửa chữa

Loạt sai lầm khi sửa nhà gây tốn tiền oan bạn nên tránh

Trả trước tiền có thể khiến thợ sửa làm việc không trách nhiệm

Một sai lầm khi sửa nhà nữa có thể khiến bạn bị mất tiền oan đó là quá hoàn toàn tin tưởng vào đội sửa chữa và trả trước cho họ 100% chi phí sửa chữa trước khi tiến hành thi công.

Việc trả trước này có thể sẽ khiến cho đội thi công không hoàn thành đúng trách nhiệm được giao. Và do bạn đã trả hết tiền rồi nên sau khi nghiệm thu, dù chưa hài lòng bạn cũng rất khó có thể yêu cầu họ sửa chữa lại nếu như gặp phải đội thi công, sửa chữa không uy tín.

Không có mặt để theo dõi, giám sát quá trình thi công

Cũng là một trong những sai lầm khi tiến hành sửa nhà đó là có thể do công việc hoặc hoàn cảnh không cho phép mà chúng ta thường không chú ý theo dõi, hay có mặt trong suốt quá trình thi công.

Bởi có thể đôi khi người thợ thi công không thực hiện theo đúng mong muốn thiết kế của chúng ta. Và nếu bạn không có mặt kịp thời để yêu cầu làm theo đúng thì rất có thể bạn sẽ phải lãng phí thêm thời gian và tiền bạc để sửa lại cho đúng với mong muốn ban đầu của mình.

Không tìm hiểu kỹ về đội thi công sửa chữa mà mình định thuê

Loạt sai lầm khi sửa nhà gây tốn tiền oan bạn nên tránh

Nên tìm một địa chỉ chuyên thi công, sửa chữa uy tín

Có thể nói đây là sai lầm khi sửa nhà lớn nhất mà bạn có thể mắc phải và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới các vấn đề phát sinh khiến bạn bị mất tiền oan.

Rất nhiều trường hợp, do không tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín và không những vấn đề cần sửa chữa trong ngôi nhà không được giải quyết triệt để mà thậm chí còn gây ra các vấn đề khác. Và việc phản ánh, khiếu nại của bạn cũng chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi gặp phải đội thi công kém trách nhiệm.

Đó chính là lý do mà bạn cần phải tìm kiếm một địa chỉ chuyên sửa chữa uy tín chất lượng. Điều này để đảm bảo công tác sửa chữa được hoàn thành theo đúng mong muốn cũng như không có chi phí nào phải phát sinh thêm.

Trên đây là những sai lầm khi sửa nhà có thể khiến bạn phải mất oan thêm một khoản tiền nữa. Nếu bạn có nhu cầu cần sửa chữa nhà cửa, hãy liên lạc với Xây dựng Trần Quang, địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ.

Bài viết liên quan