Giải đáp thắc mắc mạng lưới P2P có ưu điểm gì?

Tổng Hợp

Đối với những bạn thường xuyên tham gia và có kiến thức về sàn giao dịch tiền điện tử nói chung và tiền ảo nói riêng thì chắc chắn sẽ không lạ lẫm với P2P. Tuy nhiên với bạn mới tiếp cận với lĩnh vực này sẽ có thắc mắc mạng lưới P2P có ưu điểm gì? Hiểu được điều này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Mạng lưới P2P là gì?

Mạng lưới P2P hay còn được biết đến với cái tên là P-to-P, mạng ngang hàng P2P, mạng ngang hàng peer-to-peer. Đây là tập hợp nhóm những máy tính, mỗi nhóm sẽ hoạt động giống như một điểm để chia sẻ những tập tin. Thay vì sở hữu một máy trung tâm thì mỗi máy tính sẽ hoạt động giống như máy chủ cho những tập tin lưu trữ trên nó.

Giải đáp thắc mắc mạng lưới P2P có ưu điểm gì?

Mạng lưới P2P là tập hợp nhóm máy tính hoạt động giống như một điểm

Khi một mạng lưới P2P đã hoàn thành thiết lập thông qua Internet thì một máy chủ trung tâm thì máy chủ trung tâm được dùng để lập chỉ mục các tập tin. Hay một mạng lưới phân phối có thể được thiết lập nơi chia sẻ những tập tin được chia ra giữa tất cả người dùng trong mạng đang lưu trữ một tập tin nhất định.

Giải đáp thắc mắc mạng lưới P2P có ưu điểm gì?

Mạng lưới P2P được biết đến với cái tên là P-to-P, mạng ngang hàng P2P

Mạng lưới P2P có ưu điểm gì?

Bạn đã biết thêm về P2P nhưng không hiểu rõ mạng lưới P2P có ưu điểm gì? Nhìn chung mạng lưới này đem đến rất nhiều lợi ích nên được ứng dụng cho các  giao dịch tiền điện tử hay giao dịch phân quyền. Cụ thể ưu điểm của mạng lưới này như sau:

  • Tất cả các máy khi tham gia mạng lưới đều đóng góp thông tin bao gồm băng thông, dữ liệu và cả khả năng tính toán.
  • Nhờ tính chất phân tán vô hình chung giúp các mạng khác vẫn hoạt động tốt khi một máy trong mạng lưới gặp sự cố.
  • Máy tính trong hệ thống đóng vai trò vai trò vô cùng quan trọng bao gồm máy chủ và máy khách.
  • Phần mềm được dùng dễ dàng và được tích hợp tốt đồng thời nhiều công cụ hỗ trợ người dùng và những chức năng khác nhau
  • Phần mềm cũng được hỗ trợ những giao thức qua mạng như SOAP hoặc XML-RPC.

Giải đáp thắc mắc mạng lưới P2P có ưu điểm gì?

Mạng lưới P2P đem đến nhiều lợi ích nên được ứng dụng cho  giao dịch tiền điện tử

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được mạng lưới P2P có ưu điểm gì. Nhìn chung mạng lưới này có vai trò vô cùng quan trọng, nhất là trong giao dịch tiền điện tử Zendtech. Thông qua P2P người tham gia vào thị trường có thể giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần đến một bên thứ ba. Vì thế bạn hãy gia nhập Zendtech để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Thông tin liên hệ ZendTech

Bài viết liên quan