Những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty

Tổng Hợp

Một công ty mới thành lập thường chưa hoàn chỉnh về bộ máy, thiếu nhân sự kế toán, do đó giải pháp cho các công ty mới thành lập là sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về các dịch vụ kế toán, mời các bạn cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty là gì nhé!

Đáp ứng được niềm đam mê kinh doanh

Không phải ngành nghề nào bạn cũng có thể hoạt động hành kinh doanh nếu không thành lập công ty. Chẳng hạn như: nghề luật sư, ngành dịch vụ hàng không, môi giới bất động sản,… Vậy nên, để có thể tự do kinh doanh, theo đuổi đam mê với ngành nghề, lĩnh vực mà mình yêu thích thì việc thành lập công ty, đăng ký giấy phép kinh doanh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty

Những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty

Lợi ích về mặt pháp luật

Công ty là một loại hình kinh doanh, hoạt động dưới sự bảo hộ của pháp luật, do đó bạn có thể đường đường chính chính tự do kinh doanh các ngành nghề mà nhà nước cho phép. Đồng thời, khi thành lập công ty, các thành viên sẽ được pháp luật quy định rõ ràng, chi tiết về quyền và nghĩa vụ của mỗi người. Từ đó, giúp hợp pháp các giao dịch thực tế và tránh những tranh chấp không đánh có về sau này.

Lợi ích về mặt xã hội

Khi công ty của bạn kinh doanh, làm ăn phát đạt sẽ tiến hành đóng các loại thuế cho nhà nước. Không những thế, còn tạo ra một khối lượng công việc để tạo việc làm cho người lao động, góp phần vào thúc đẩy quá trình an sinh xã hội được tốt hơn. Các công ty, doanh nghiệp sẽ góp phần vào sự tăng trưởng GDP chung, giúp nền kinh tế của đất nước ngày càng giàu mạnh.

Những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty

Các công ty, doanh nghiệp sẽ góp phần giúp nền kinh tế của đất nước ngày càng giàu mạnh

Lợi ích về mặt kinh tế

Khi thành lập công ty, bạn sẽ gia tăng khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau như: vay ngân hàng, kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư,…Từ đó, bạn sẽ có nguồn kinh phí để đầu tư và duy trì hoạt động của công ty được tốt hơn, giúp gia tăng lợi nhuận lên mức cao nhất có thể.

Ngoài ra, trong quá trình các thành viên cùng tham gia góp vốn để thành lập doanh nghiệp sẽ được chứng nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó, giúp các cá nhân có thể yên tâm về việc quyền lợi của mình được đảm bảo, hạn chế những tranh chấp không đáng có trong suốt quá trình góp vốn làm ăn chung.

Lợi ích về mặt thương trường

Để tạo niềm tin với khách hàng cũng như các đối tác trong kinh doanh, yêu cầu công ty của bạn phải có những loại giấy tờ hợp pháp cần thiết. Chẳng hạn như: giấy phép kinh doanh, mã số của doanh nghiệp, con dấu pháp nhân, hóa đơn đỏ,…Trong cùng một lĩnh vực kinh doanh, nếu bạn có đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý hợp pháp, còn đối thủ lại không có giấy tờ gì chứng nhận trong tay thì đương nhiên việc khách hàng, đối tác lựa chọn công ty của bạn là điều đương nhiên.

Những lợi ích tuyệt vời khi thành lập công ty

Thiên Luật Phát – tư vấn thủ tục thành lập công ty từ A đến Z

Một ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu như sau: Bạn là một nhà thầu xây dựng giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng lại chưa thành lập công ty, chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong một cuộc đấu thầu xây dựng, chủ đầu tư yêu cầu phải có con dấu pháp nhân và hóa đơn đỏ mới ký hợp đồng. Như vậy, bạn đã tuột mất cơ hội nhận được một dự án lớn chủ vì chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, thật đáng tiếc phải không nào?

Thành lập công ty mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả doanh nghiệp, người lao động và nhà nước. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục, pháp lý để thành lập công ty hãy liên hệ ngay với Thiên Luật Phát để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Bài viết liên quan