Bật Mí Tiêu Chí Chọn Máy Chấm Công Phù Hợp Cho Mọi Công Ty

Tổng Hợp

Hiện nay máy chấm công được sử dụng rất phổ biến ở các doanh nghiệp. Với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân sự và tiết kiệm thời gian xử lý công việc. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều loại máy và thương hiệu. Việc chọn một loại máy chấm phù hợp cho công ty là khá khó nếu bạn không có kinh nghiệm. Đừng lo lắng, vì sau đây Vinh Nguyễn sẽ chia sẻ cho bạn một vài tiêu chí chọn máy chấm công phù hợp với công ty của bạn nhé!

Những tiêu chí khi lựa chọn máy chấm công

Việc chọn máy tính công phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn so với bạn nghĩ. Một máy tính công thường kiểm soát số lượng ra vào của từng người, kết hợp chặt chẽ giữa phần mềm và phần cứng, giữa máy móc và quá trình xử lý của quản lý nhân sự,… Một vài tiêu chí cơ bản để bạn có thể chọn được một chiếc máy phù hợp như sau:

  • Loại công nghệ chấm công: Chấm công theo vân tay, chấm công theo thẻ cảm ứng, chấm công bằng khuôn mặt,…

  • Nhu cầu sử dụng: Một mục đích duy nhất là chấm công hoặc mục đích chung là kiểm soát cửa ra vào,…

  • Mô hình, độ lớn của công ty bạn: Là doanh nghiệp có nhiều hay ít nhân viên? Kiểm soát văn phòng hay kiểm soát nhà máy? Có bao nhiêu cửa và bao nhiêu phòng?

Vinh Nguyễn
Một vài tiêu chí khi chọn máy chấm công

1. Phân biệt các loại công nghệ chấm công 

Hiện nay doanh nghiệp có thể áp dụng một trong những công nghệ chấm công như dưới đây. Tùy vào tính chất công ty mà bạn có thể chọn được công nghệ phù hợp.

  • Máy tính công theo vân tay: Đây là loại máy được dùng khá phổ biến. Bằng cách nhân viên đưa ngón tay đã được lưu trong bộ nhớ máy. Hệ thống sẽ quét bằng đầu đọc dấu vân tay.

  • Máy tính công theo thẻ cảm ứng: Nhân viên sẽ được công ty trang bị một chiếc thẻ từ. Trên thẻ sẽ được tích hợp đầu đọc thẻ và thông tin cá nhân của nhân viên để máy dễ dàng nhận diện.

  • Máy tính công bằng khuôn mặt: Máy sẽ được tích hợp một camera nhận diện khuôn mặt. Máy sẽ nhận diện các điểm trên khuôn mặt bạn để lưu vào bộ nhớ máy. Việc của bạn là đứng đối diện camera để quét toàn bộ khuôn mặt. Sau khi nhận diện xong bạn có thể ra vào công ty.

2. Cổng giao tiếp

Cổng giao tiếp của máy tính công có nhiều loại và nhiều công dụng khác nhau. Sau đây là hai công dụng chủ yếu của máy.

  • Là cổng truyền dữ liệu: Máy chấm công sẽ được kết nối với máy tính thông qua thiết bị cắm USB. Điều này giúp thiết bị được kết nối một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải máy nào cũng có vị trí cắm USB. Chủ yếu các loại máy chấm công hiện nay đều tích hợp 2 đầu USB là 2.0, đầu 3.0 vẫn chưa được phổ biến lắm.

  • Cổng truyền tín hiệu: Cổng này có tên gọi khác là cổng COM. Đây là thiết bị kết nối máy tính với các thiết bị ngoại vi như máy tính công, máy chấm vân tay. Do độ truyền tải tín hiệu khá thấp nên hiện nay cổng truyền tín hiệu ít được ưa chuộng hơn so với cổng truyền dữ liệu.

Vinh Nguyễn
Chọn cổng giao tiếp cho máy chấm công

3. Tốc độ xử lý cho mỗi lần điểm danh

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên của công ty bạn để lựa chọn thiết bị chấm công phù hợp. Tránh tình trạng nhân viên nhiều nhưng hệ thống chấm công chậm gây mất thời gian của công ty. Bạn nên mua thiết bị có tích hợp bộ vi xử lý CPU mạnh để tăng tốc độ chấm công. Một máy chấm công có bộ vi xử lý cao có thể xử lý mỗi lượt chấm công tối đa 1 giây. Nếu nhân viên của công ty không đông lắm bạn có thể tham khảo các loại có CPU thấp hơn. Cùng với đó thời gian chấm mỗi lượt có thể giao động khoảng 2-5 giây.

4. Dung lượng bộ nhớ của máy chấm công

Hầu như tất cả các thiết bị chấm công sẽ có một mức độ lưu trữ nhất định. Khi bộ nhớ đầy thiết bị sẽ tự động xóa tất cả các dữ liệu bên trong máy. Số lượng nhân viên càng nhiều càng đòi hỏi bộ nhớ và dung lượng càng cao để không bị tình trạng mất hết dữ liệu do máy đầy dung lượng.

5. Khả năng tương thích với phần mềm quản lý chấm công

Máy chấm công được xem là thiết bị đầu cuối của hệ thống chấm công. Vì vậy khi mua máy bạn nên cân nhắc lựa chọn xem thiết bị này có thể hỗ trợ các tính năng quản lý chấm công trong phần mềm chấm công mà bạn đang sử dụng không. Nếu không có bạn nên cân nhắc việc mua thiết bị nhé!

Máy chấm công
Khả năng tương thích của máy chấm công và phần mềm chấm công

Đơn vị cung cấp máy chấm công đáng tin cậy bạn nên biết

Việc mua máy chấm công để phù hợp với công ty của bạn không khó. Việc của bạn là tìm ra địa chỉ đáng tin cậy cung cấp máy chính hãng. Đặc biệt, phải có chế độ bảo hành máy tốt và giá thành phù hợp với công ty của bạn. Nếu bạn còn chần chừ không biết mua ở đâu thì Vinh Nguyễn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Rất nhiều khách hàng, tổ chức đã tin tưởng mua máy và sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Với đội ngũ tư vấn viên chu đáo, am hiểu sản phẩm công ty cam kết sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc máy phù hợp với đầy đủ công năng và có mức giá tốt nhất. Ngoài ra Vinh Nguyễn còn có chế độ bảo hành đảm bảo, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ghé ngay Vinh Nguyễn để trải nghiệm bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Trên đây là các tiêu chí chọn máy chấm công phù hợp cho mọi công ty mà Vinh Nguyễn muốn cung cấp cho bạn. Đừng quên ghé thăm Vinh Nguyễn để được tư vấn tận tình và sở hữu một chiếc máy tính công phù hợp bạn nhé!

Bài viết liên quan