Vì sao có chồng nhưng vẫn yêu người khác?

Tổng Hợp

Ngoại tình luôn là điều cấm kỵ trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, xã hội hiện đại đang chứng kiến tỷ lệ gia đình đổ vỡ vì lý do này ngày càng nhiều. Trong đó nguyên nhân xuất phát từ người vợ ngoại tình cũng không phải là hiếm. Vậy tại sao nhiều chị em có chồng nhưng vẫn yêu người khác?

Khi không còn sự lãng mạn trong quan hệ vợ chồng

Cuộc sống hôn nhân luôn xoay quanh tiền bạc, con cái và những mối quan hệ với 2 bên gia đình. Điều này làm khoảng cách giữa vợ chồng ngày càng xa dần, không còn những buổi hẹn hò lãng mạn cũng không còn là chỗ dựa vững chắc cho nhau như trước kia.

Nam giới thường rất ít khi bộc lộ rõ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Trong khi phụ nữ luôn mong muốn được quan tâm, chia sẻ nhiều hơn. Đây chính là lý do mà nhiều phụ nữ có chồng nhưng vẫn yêu một người khác.

Người vợ đã có thói trăng hoa trước đó

Nếu vợ bạn đã từng ngoại tình trước đó thì khả năng cao họ sẽ lại tiếp tục rung động trước một người khác giới khi đã có gia đình. Môi trường sống và làm việc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc người phụ nữ ngoại tình, khá nhiều chị em đã thừa nhận họ ngoại tình bởi bạn bè, đồng nghiệp của họ.

Cuộc sống hôn nhân nhàm chán

Dù tình cảm giữa 2 vợ chồng vẫn được duy trì nhưng nếu hôn nhân không được xây dựng nên từ những điều mới mẻ thì cũng có thể khiến người vợ rung động trước một tình cảm ngọt ngoài khác. Theo thống kế có tới 49% phụ nữ có xu hướng yêu người khác giới trong khi đã kết hôn vì lý do cuộc sống với bạn đời quá nhàm chán, kể cả khi mối quan hệ của họ đang tưởng chừng rất hạnh phúc.

Khủng hoảng tâm lý

Ở những độ tuổi 29, 39, 49 là khoảng thời gian mà người phụ nữ có nhiều thay đổi tiêu cực về tâm lý, suy nghĩ. Họ thường có cảm giác hoài nghi về cuộc sống hôn nhân, suy nghĩ nhiều về người bạn đời, con cái và dễ bị stress hơn.

Đây chính là lý do mà nhiều chị em có chồng nhưng vẫn yêu một người khác bởi trong giai đoạn này người chồng vẫn chưa tâm lý, thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ mình. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một nguyên nhân chủ quan, không phải bất cứ ai ở độ tuổi này cũng sẽ ngoại tình.

Nhu cầu sinh lý cao

Tình dục là một yếu tố giúp cuộc sống hôn nhân thêm phần gắn bó hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em có nhu cầu sinh lý quá cao trong khi người chồng lại không thể đáp ứng đầy đủ. Những phụ nữ này thường chọn cách qua lại với người đàn ông khác để thỏa mãn bản thân.

Lâu dần đây sẽ trở thành một thói quen và người vợ không tự chủ động được nữa, họ sẽ ngày càng dấn thân lâu hơn vào mối quan hệ này. Từ nhu cầu giải tỏa sinh lý, chị em sẽ đi đến ngoại tình và làm đổ vỡ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của mình.

Trên đây là chia sẻ về một vài nguyên nhân chị em có chồng nhưng vẫn yêu người khác. Hy vọng với những kinh nghiệm qua bài viết đã giúp đấng mày râu hiểu thêm về người bạn đời của mình và thay đổi lối suy nghĩ, cách sống yêu thương nhiều hơn.

Bài viết liên quan